199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?: Nếu nhắc chuyện “ngày xưa”, chắc hẳn ai cũng có cả tá chuyện để kể, để vui và để nhớ. Đó là lí do cuốn sách “199 mấy Hồi ấy làm gì?” nằm trên tay bạn.Hi vọng “cỗ máy thời gian” nhỏ bé này sẽ giúp độc…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Wings Books

Ngày xuất bản: 2020-08-01 00:00:00

Kích thước: 20 x 20 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 132

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kim Đồng

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Phù hợp với độc giả cuối 8X đầu 9X
Đánh giá: Sách ghi lại những kỷ niệm về các trò chơi, món ăn vặt, phim ảnh và nếp sinh hoạt cộng đồng của lứa thiếu niên cuối 8x đầu 9X. Nét vẽ đẹp, nội dung gây hoài niệm.
Sách khả mỏng, lời cũng không nhiều. Nếu bán nguyên giá thì hơi đắt, nhưng mình có mã khuyến mãi sale còn 50% nên thấy khá hời.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Rate: 5/5 ?

Tuổi thơ của một thế hệ thu gọn trong cuốn sách 128 trang.

“199 mấy hồi ấy làm gì” được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất là một chuỗi những câu chuyện của Trang Neko về thời thơ ấu ở khu tập thể, với những kỉ niệm vừa vui, vừa đáng nhớ, lại có chút “ngốc xít” đáng yêu của một đứa trẻ chưa lớn.

Những mẩu truyện rất giản đơn như bắt chuồn chuồn kim, nấu rau muống dại, phá cỗ trăng Rằm, chơi bắn súng nước,… nhưng lại có sức gợi lạ kỳ. Sau khi đọc xong phần lời, ngay trang kế đó là tranh minh hoạ của X. Lan, khiến cho câu chuyện trở nên rõ ràng hơn, kí ức hiện lên sống động hơn, và mình bất giác mỉm cười. Mình cười không phải vì lũ trẻ con ở khu tập thể đó thật “hấp”, mà mình cười vì cảm giác hai tác giả đang nói, đang vẽ về chính mình và đám bạn ngày xưa của mình vậy.

Song mình thích phần thứ hai của sách hơn vì nó gợi cho mình rất nhiều cảm xúc thông qua hàng loạt các tranh vẽ: Những đồ ăn vặt mà đứa trẻ con nào thời đó cũng mê mẩn, những trò dân gian mà tất cả đều chơi mướt đến trưa, những thứ đồ chơi mà đứa nào cũng cưng như “của quý”, những chương trình TV ai cũng dán mắt vào để xem rồi bắt chước theo, những cuốn truyện tranh rách lắm rồi cũng cố chắp vá vào để đọc đi đọc lại,… Tuổi thơ của mình thật sự đã ùa về. Một tuổi thơ rất đẹp, với những anh chị em bạn bè hàng xóm thân thương, mà mình không bao giờ có thể quay trở lại được nữa.

Cuốn sách nhỏ giống như một đoạn băng hồi ức, nó không chỉ đơn thuần chỉ là chuyện của 1 hay 2 cá nhân, mà là hoài niệm của cả một thế hệ 9x. Thế hệ ấy có người đã làm cha làm mẹ, có người vẫn đang miệt mài bươn chải ngoài xã hội, có người vừa bước chân ra khỏi giảng đường Đại học, nhưng dù là ai nếu đọc lại những câu chuyện này, cũng sẽ đều chộn rộn, xốn xang. 20 năm đã qua đi kể từ 9x đời cuối, nhưng cuốn sách đã khiến mình nhận ra rằng: Kỉ niệm vẫn luôn ở đó, vẫn vẹn nguyên, tràn đầy, dẫu cho thời gian có chảy trôi, có phai tàn.

5/5 cho một cuốn tranh – truyện có phải quá dễ tính không? Không. Nếu như phải bỏ ra mức điểm cao hơn để được sống lại thời thơ ấu đẹp tươi, mình cũng sẵn sàng.


Mình review tại IG: @rosiereviews.2020

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách dễ thương lắm luônnn ❤️
Khổ chữ nhật ngang cầm khá vui, sáng dày tầm 130 trang, giấy dày dặn, vàng vàng đọc không mỏi mắt, chữ to. Từng câu chuyện qua lời văn kể của tác giả rất cuốn hút, vẫn giữ nét hoài niệm của thế hệ 9x nhưng đan xen thêm xíu từ ngữ của thời đại bây giờ nên đọc khá thú vị, mình cực thích những trang tranh vẽ minh họa, thêm cái bookmark to oành hình con lật đật làm cả ngày lâng lâng
giao hàng khá nhanh, sách mới được bọc bằng 1 lớp nylon thẳng thớm dòm rất đã. Mọi người nên mua một cuốn để ôm ấp nheeee.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Nếu nhắc chuyện “ngày xưa”, chắc hẳn ai cũng có cả tá chuyện để kể, để vui và để nhớ. Đó là lí do cuốn sách “199 mấy Hồi ấy làm gì?” nằm trên tay bạn.

Hi vọng “cỗ máy thời gian” nhỏ bé này sẽ giúp độc giả sống lại một sẽ giúp độc giả sống lại một vài khoảnh khắc đã qua đi trong chốc lát, để nhớ về thời “huy hoàng” của mỗi người lớn đã từng một thời là trẻ con…

Tác giả lời: Trang Neko

Tổng hòa tính cách của cung Ma Kết cứng đầu và nhóm máu A bảo thủ.

Sách đã xuất bản: “Nắng về phía ây”.

Họa sĩ minh họa: X.Lan

Dốt văn nên hay vẽ. Đồng tác giả cuốn “Mẹ Yêu Ai Nhất?”.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨMReview - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general