81 Án Tây Du – Đại Đường Phạm Thiên Ký (Tập 3)

Sách 81 Án Tây Du – Đại Đường Phạm Thiên Ký (Tập 3): “Từ Hà Bắc tới Trường An, trên những trục đường cổ, đao hỏng kích gãy và hài cốt nằm rải rác khắp nơi. Thi thoảng còn xuất hiện chó hoang tha xương người chạy dọc ven đường, nhe nanh trợn tròn cặp mắt…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Tsuki Trinh Thám

Ngày xuất bản: 2019-01-01 00:00:00

Kích thước:

16 x 24 cm

Dịch Giả: Losedow

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 680

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm 81 Án Tây Du – Đại Đường Phạm Thiên Ký (Tập 3) đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm 81 Án Tây Du – Đại Đường Phạm Thiên Ký (Tập 3) ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Mong chờ các tập tiếp theo
Đánh giá: • 81 Án Tây Du kể về quá trình đến Tây Du Thiên Trúc thỉnh kinh của đại sư Huyền Trang. Nhưng với ông điểm đến cũng chỉ là phu du, quan trọng là trong hành trình vạn dăm xa xôi hiểm trở ấy, ông có thể quan sát chúng sinh, tự thân trải nghiệm, giác ngộ và tích lũy cho mình được những gì trong hành trình trắc trở đó. QUÁ TRÌNH CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ KẾT QUẢ.
• Mình chỉ mới đọc qua quyển 2, rất rất hay. Trong tuần này, mỗi ngày sẽ cố dành tầm 1 tiếng trong quỹ thời gian eo hẹp để đọc tiếp quyển 3, cùng đồng hành với đại sư Huyền Trang trên con đường hướng Phật.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: mình mua trong dịp sale 50% nhưng khi nhận hàng thì sách bọc nylon và đóng trong hộp cực kì chắc chắn, cảm thấy vô cùng hài lòng! Shipper thì đáng yêu hết nấc, đôi khi mình mua hàng ở các trang khác dù tốt mà shipper chảnh quá thì mình ko mua lần sau đâu :)) nội dung thì để cho các mọt sách tự đánh giá thôii UwU

Nội dung đánh giá : Rất hay, đáng đọc
Đánh giá: Sau khi trầm trồ tán thưởng phần 1 “Đại Đường Nê Lê ngục” rồi vô cùng chán ghét phần 2 “Tây Vực Liệt Vương ký”, phần 3 “Đại Đường Phạm Thiên ký” mang trở lại cho Biển cảm giác thán phục không ngớt, mức độ ưa thích so với phần 1 chỉ có tăng chứ không giảm. Ngày xưa Biển chỉ mơ hồ biết đến đại sư Huyền Trang qua vài tập phim Tây Du Ký, ấn tượng để lại là một bậc tăng lữ đạo mạo và quá mức nguyên tắc, người đã yếu ớt lúc nào cũng đụng độ yêu quái phải chờ đệ tử giải cứu mà còn thích niệm chú để vòng Kim Cô siết đầu của đệ tử. Nhưng khi đọc những quyển tiểu thuyết của tác giả Trần Tiệm, hình ảnh Huyền Trang trong suy nghĩ của Biển triệt để thay đổi. Nếu trong phần 1, đại sư Huyền Trang được Biển tưởng tượng ra như một nam nhân ngoài 30, bản tính trầm ổn, khí chất như tùng trúc đón gió, tư thái thoát tục, thì đến phần 3, sau 17 năm Tây du, Huyền Trang càng khắc sâu ấn tượng như một bậc trí giả khôn ngoan mà chân thật, như núi xanh vững vàng soi bóng xuống mặt hồ lặng sóng, đã tiến rất xa trên con đường thấu hiểu chính mình và người khác. Vì bộ sách này thuộc thể loại trinh thám nên đại sư Huyền Trang cũng được miêu tả như một vị thám tử thông minh, điều tra cặn kẽ những điều mà ngài muốn vạch trần, không tiếc dấn thân vào hiểm cảnh để làm điều mà ngài cho là đúng. Phần 3 cũng nêu lên một điểm mới mẻ: thì ra đại sư Huyền Trang cũng là một người theo chủ nghĩa xê dịch!

“Bần tăng hành tẩu qua trời này, hành tẩu qua đất này, hành tẩu qua nhân gian cùng bao năm tháng này. Nhưng bần tăng lại bị hạn chế bởi túi da này, không nhìn thấy phong cảnh bên ngoài túi da. Có lúc bần tăng giảng giải Phật pháp cho chúng sinh cũng giống như kể chuyện mùa đông cho loài côn trùng chỉ sống vào mùa hè. Nhưng nếu như có một ngày, có hóa thân của Di Lặc đến giảng giải cho bần tăng về Phật pháp chân chính, bần tăng lại lo lắng liệu mình có giống như lũ côn trùng mùa hè kia không. Cho nên, nếu đang ở trong nhà, bần tăng sẽ mở cửa ra, nhìn xem ngoài sân như thế nào. Còn nếu ở trong sân, bần tăng sẽ mở cổng ra để ngắm nhìn phố lớn và chúng sinh trong thành. Nếu nhà cửa và thành trì đều nằm trong bình bát của người khác, bần tăng cũng phải đập vỡ bình bát này, xé rách túi da này, để nhìn thế giới bên ngoài, nhìn thấy kiếp trước kiếp này”.

Một quyển tiểu thuyết dày hơn 600 trang đương nhiên cũng có những đoạn tả cảnh động lòng người:

“… Mặt trời vừa mọc, ánh đèn nến liền âm u thất sắc. Thiên lôi vang động, tiếng búa rìu đều tan biến không còn”.

Phần 3 cũng như phần 1, tác giả Trần Tiệm đưa vào truyện khá nhiều trích dẫn kinh thư Phật giáo, các yếu tố lịch sử có thật, các nhân vật có thật… Nếu ca ngợi một cách thậm xưng thì có thể coi bộ truyện này thuộc thể loại tiểu thuyết trinh thám – lịch sử – tôn giáo, tuy nhiên (trừ phần 2 thì) nội dung đều rất sáng tạo và thú vị, đọc không hề chán. Tuy Biển cho rằng yếu tố hư cấu hiện lên quá rõ nhưng vì truyện rất hay nên có thể bỏ qua những điều Biển cho rằng vô lý. Truyện có nhiều đoạn khiến Biển phải ghi chép lại để sau này có thể đọc lại nhiều lần.

“Bát khổ: sinh, lão, bệnh, tử, yêu mà phải chia xa, cầu mà không được, ghét mà phải ở gần, và 5 yếu tố tạo nên con người (thân thể, cảm giác, tri giác, hành xử, ý thức)

Phần cuối sách có dẫn tư liệu rõ ràng về các nhân vật xuất hiện trong sách, tác giả cũng nói rõ đoạn nào mình đã thay đổi lịch sử, đoạn nào có thật. Biển cứ nghĩ đọc xong phải Google một phen để tìm tư liệu viết review, nhưng tác giả đã hảo tâm cung cấp đầy đủ, thật là tiện lợi 🙂 Ngoại trừ bìa sách khiến Biển không muốn liếc nhìn dù chỉ bằng 1/6 con mắt thì còn lại tổng thể phần 3 đều hoàn hảo: nội dung hấp dẫn, cốt truyện lôi cuốn, chữ in to rõ, không có lỗi chính tả hoặc lỗi in ấn (hoặc có nhưng ít quá nên bỏ qua).

(Sea, 16-4-2019)


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

“Từ Hà Bắc tới Trường An, trên những trục đường cổ, đao hỏng kích gãy và hài cốt nằm rải rác khắp nơi. Thi thoảng còn xuất hiện chó hoang tha xương người chạy dọc ven đường, nhe nanh trợn tròn cặp mắt đỏ au. Đôi khi chúng bám theo cả những người đi đường, răng nghiến ken két. Đưa mắt nhìn quanh chỉ thấy thôn xóm hoang tàn, cỏ dại mọc tràn lan, cùng vài vết máu khô bám trên những vách tường đổ nát thê lương trong gió.”

 “Tiếng đàn văn vẳng, trong núi như có người chết sống lại, lấy da người làm trống, lấy xương người làm dùi, gõ nhịp trống thần bí xa xăm. Lại có lân quang từ hài cốt hóa thành lửa ma trơi lấp lánh, múa lượn dưới ánh trăng.”

 


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Logo
Enable registration in settings - general