Blue Ocean Strategy – Chiến Lược Đại Dương Xanh (Bìa Cứng) (Tái Bản)

Sách Blue Ocean Strategy – Chiến Lược Đại Dương Xanh (Bìa Cứng) (Tái Bản): Vậy Chiến lược Đại dương xanh là gì? Các tác giả đã giải thích bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường:1. ĐỪNG cạnh tranh trong khoảng thị trường…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Alphabooks

Ngày xuất bản: 2021-01-12 00:00:00

Kích thước: 16 x 24 cm

Dịch Giả: Phương Thủy

Loại bìa: Bìa cứng

Số trang: 344

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Công Thương

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Blue Ocean Strategy – Chiến Lược Đại Dương Xanh (Bìa Cứng) (Tái Bản) đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Blue Ocean Strategy – Chiến Lược Đại Dương Xanh (Bìa Cứng) (Tái Bản) ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Điều đầu tiên cần phải nói: mình vô cùng hài lòng với cách đóng gói hàng của shop. Rất tỉ mỉ, cẩn thận, giúp sách của mình không bị gãy góc.
Tiếp theo, về nội dung của cuốn sách: giảng viên của mình nói đây là cuốn sách nhất định phải đọc trong đời. Cách trình bày dễ hiểu, khoa học.
Mình mới chỉ đọc sơ lược qua nhưng cũng cảm thấy thật sự rất đáng ”đồng tiền bát gạo”.
Mọi người đừng chần chờ gì nữa, hãy mua ngay điiiii

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: sách chất lượng tốt, mới mua chưa thể đánh giá hết về nội dung, nhưng với số lượng phát hành và bản dịch thì chắc chắn sẽ thuyết phục

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách kinh điển về tìm lối đi cho các tổ chức, doanh nghiệp: thay vì cạnh tranh toàn diện ( đại dương đỏ) như các tựa sách của Michael E. Porter, đại dương xanh khai thác những thị trường mà cạnh tranh là không có hoặc không cần thiết.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Vậy Chiến lược Đại dương xanh là gì? Các tác giả đã giải thích bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường:

 • 1. ĐỪNG cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, HÃY tạo ra một thị trường không có cạnh tranh.
 • 2. ĐỪNG đánh bại đối thủ cạnh tranh, HÃY làm cho cạnh tranh trở nên không cần thiết.
 • 3. ĐỪNG khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, HÃY tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.
 • 4. ĐỪNG cố gắng cân bằng giá trị/chi phí, HÃY phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí.
 • 5. ĐỪNG đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp, HÃY đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.

Theo Kim và Mauborgne, một bước đi chiến lược là một loạt những hành động quản lý và quyết định liên quan đến việc hình thành một hoạt động kinh doanh cho một thị trường lớn. Bản chất của “Chiến lược đại dương xanh” là nâng cao về giá trị đi kèm với sự tiện lợi, giá cả thấp và giảm chi phí. Nó buộc các công ty phải có bước nhảy vọt về giá trị, mang lại sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị cho cả người mua và chính họ. Hai tác giả của cuốn sách mang tính nền tảng này, Kim và Mauborgne, đã sử dụng hàng loạt những ví dụ minh họa từ Hãng hàng không Southwest Airlines, công ty xuất khẩu văn hóa Cirque du Soleil tới các công ty Curves và Starbucks để đưa ra các công cụ và khung cơ cấu mà họ phát triển nhằm phân tích các đại dương xanh.

Không chỉ có vậy, trong cuốn sách này, Kim và Mauborgne đã chỉ ra 6 cách cụ thể để giúp các công ty xây dựng “Chiến lược đại dương xanh”:

 • 1. Vạch lại ranh giới thị trường. Khảo sát các đối thủ cạnh tranh chủ yếu trong ngành của bạn.
 • 2. Tập trung vào bức tranh lớn, chứ không vào các chi tiết cụ thể. Xem xét môi trường cạnh tranh thông qua việc đánh giá của khách hàng để bạn biết cần chú trọng những điểm gì là quan trọng đối với họ.
 • 3. Vượt trên mức nhu cầu hiện tại. Đừng tập trung vào khách hàng hiện nay, mà hãy tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.
 • 4. Thiết lập trật tự ưu tiên về chiến lược. Những cải tiến về mặt công nghệ không đảm bảo thành công về thị trường mà công nghệ phải phù hợp với khách hàng và tạo ra giá trị gia tăng.
 • 5. Vượt qua những những trở ngại trong nội bộ tổ chức.
 • 6. Đưa việc điều hành thành chiến lược. Liên kết các cam kết, giải thích, kỳ vọng với sự phát triển thực tế của chiến lược. Vịêc thực thi chiến lược đại dương xanh đòi hỏi sự đồng thuận của cả nhóm.

Đây là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo ‘chiến lược đại dương xanh’.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general