Chu Dịch Và Đông Y Học (Tái Bản)

Sách Chu Dịch Và Đông Y Học (Tái Bản): Chu Dịch Và Đông Y Học:Có thể nói rằng Tây y bắt đầu từ thực nghiệm chú trọng tới phân tích, còn Đông y bắt đầu từ triết học chú trọng tới tổng hợp. Dịch học là thông số chung cho các môn học của Đôn…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Công ty TNHH TM & DV Văn Hóa Hương Trang

Ngày xuất bản: 2019-07-01 00:00:00

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 1274

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thuận Hóa

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Chu Dịch Và Đông Y Học (Tái Bản) đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Chu Dịch Và Đông Y Học (Tái Bản) ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách in đẹp, giấy tốt đóng gói cẩn thận, Vận chuyển nhanh, tuy vận chuyển hơi móp méo. Nội dung sách chắc chắn bổ ích với ai thích văn hoá cổ. Nhưng khổ sách nhỏ khó khi giở ra đọc. Hy vọng tái bản sách khổ lớn khoảng 700 trang thì tuyệt.

Nội dung đánh giá : hài lòng
Đánh giá: Sách đẹp, đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh shiper thân thiện vui vẻ nói chung hài lòng về chất lượng phục vụ. Nội dung thì để các bạn tự trải nghiệm và đánh giá theo chủ quan riêng của mỗi người

Nội dung đánh giá : hài lòng
Đánh giá: hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài lòng hài


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM


Chu Dịch Và Đông Y Học:
Có thể nói rằng Tây y bắt đầu từ thực nghiệm chú trọng tới phân tích, còn Đông y bắt đầu từ triết học chú trọng tới tổng hợp. Dịch học là thông số chung cho các môn học của Đông phương từ quân sự, chính trị, văn học, sử học, toán học, triết họ Đông y cũng không thoát ra khỏi quỹ đạo ấy, lấy nền tảng của Dịch để làm căn bản cho môn học mình.
Y học liên quan tới Dịch học gọi là Y – Dịch. Bởi vậy các sách y học đời trước đều cho rằng:" Không học Dịch thì đừng nói tới chuyện Y học ", " Dịch có lý lẽ của Y, Y được dùng bởi Dịch ". Chu Dịch có ý nghĩa sâu rộng, là nền cơ bản của khoa học tự nhiên, là sự uyên thâm của nhiều khoa học; các môn khoa học Trung Quốc đều khởi nguồn từ Chu Dịch. Đông y làm một bộ phận của khoa học tự nhiên, có mối quan hệ không thể tách rời với Chu Dịch. Chu Dịch ngày càng được mọi người trong và ngoài nước coi trọng. Một cơn sốt Chu Dịch đang bắt đầu, thế mà sách vở về Chu Dịch rất ít, không đủ đáp ứng yêu cầu và mong mỏi của mọi người. Vì vậy, tác giả đã tham khảo nhiều tư liệu quý, thu thập nhiều ý kiến để cuối cùng hình thành tập sách như bây giờ. Sách này được tiến hành phân tích mối quan hệ giữa Chu Dịch với Đông y học theo chiều dọc.
Phần 1: Tổng luận về nội dung cơ bản, nguyên lý tính chất, khởi nguồn và phát triển của Chu Dịch.
Phần 2: Gồm 39 chuyên đề lần lượt luận chứng nguyên lý cơ bản Chu Dịch và ảnh hưởng lớn lao của nó đối với lý luận Đông y.
Phân 3: Thông qua phân tích đối với nguyên văn, tiến thêm một bước đưa ra mối quan hệ với Đông y học, ngoài ra còn tuyển chọn những câu văn tinh tuý về Dịch học và Y dịch, đồng thời phụ chú nguyên văn Dịch kinh.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general