Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (Tái Bản)

Sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (Tái Bản): Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và ch…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Saigon Books

Ngày xuất bản: 2019-04-01 00:00:00

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 224

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (Tái Bản) đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (Tái Bản) ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách rất đẹp, chất lượng, giao siêu nhanh. Đặt sách, ngủ 1 đêm sáng là nhận đc sách rồi.
Sách nội dung dễ hiểu để giới thiệu cho tất cả mọi người, nhất là với người thân, gia đình của mình.
Ai còn ông bà, bố mẹ hãy đọc cho mn càng sớm càng tốt. Thanks Shop!

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Dịch vụ của thì khỏi phải bàn cãi rồi. Đây là lần thứ n+1 mình tin dùng và mua sách từ luôn í. Lần nào cũng phải nói hài lòng x 3000000….
Mình là một big fan của thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đầu sách nào của thầy cho ra mắt mình cũng tìm cách tậu được một em về.
Cách viết của thầy rất hay, tối giản hóa, đơn giản hóa về những khái niệm của nhà Phật. Đan xen vào đó là những nhận định, nhân sinh quan của thầy với thế giới. Vì thế mà chúng ta dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. Mọi người nên mua về đọc và suy nghĩ nha
Một tách trà với “Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi” quả thật không phải là một sự lựa chọn tồi đâu

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Nội dung sách rất ý nghĩa nhất là trong tình hình xã hội như hiện nay. Biết được chân lý sự thật để giúp tâm bình an. Biết được sự thật cũng như có được cái nhìn sâu vào bản chất sự vật. Nhìn vào một cây ta có thể thấy cả rừng cây, thấy cả điều kiện nhân duyên biểu hiện ra nó. Như Thiền sư nói “không sinh cũng không diệt”. Nó chỉ ở đó chờ đợi điều kiện thì biểu hiện ra, thiếu vắng điều kiện thì lại ẩn đi. Có được cái nhìn như vậy cuộc đời mình sẽ không còn khổ đau.

Cố gắng thực hành Thiền mỗi ngày để định lại tâm, và để thực chứng được những lời Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Xin cảm ơn cuộc đời!!


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM


Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và chúng ta lo lắng vì sẽ trở thành hư vô.

Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi giải thích về các sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm chúng ta, cho phép chúng ta (có lẽ lần đầu tiên trong đời) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên nhân là các ý niệm và hiểu biết sai lầm của chính mình mà thôi.

Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp đẽ. Cũng như những điều vi tế, đẹp đẽ khác, cách thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim chúng ta.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨMReview - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general