Khuyến Học (Tái Bản)

Sách Khuyến Học (Tái Bản): Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản …

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản: 2021-04-01 00:00:00

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Dịch Giả: Phạm Hữu Lợi

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 248

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Khuyến Học (Tái Bản) đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Khuyến Học (Tái Bản) ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Không có người trên người, không có người dưới người. Tất cả là do sự học mà ra

Về Giao hàng: Giao hàng nhanh
Về đóng gói: luôn tuyệt vời, gói đẹp
Về chất lượng sách: Tuyệt vời ông mặt trời
Về nội dung sách: toàn những tác phẩm bán chạy toàn cầu thì chất lượng không phải bàn.
Về giá cả: rẻ không tưởng

Xin cảm ơn ❤️❤️❤️

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Mình nhận được sách đúng như dự kiến luôn. Bên ngoài sách có một miếng như cái bìa sách luôn. Mình kh bít gọi là gì ha ha ha nhma đẹp xĩu mng ah. Nội dung thì chắc mỗi ng sẽ có một cảm nhận cho riêng mình nhaa. Mng ủng hộ shop nha.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách được viết bởi một nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng với xã hội Nhật Bản cận đại nên giọng văn mạch lạc, có gì đó khá đanh thép. Nội dung mình mới đọc sơ qua thì chủ yếu nói về tầm quan trọng của việc học và vì thế mà ông muốn khuyến khích người dân Nhật Bản thời bấy giờ.
Sách giao nhanh hơn mọi khi, khoảng 5 ngày.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học “từ chương” và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực tế”. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general