Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay

Sách Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay : Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay Cuốn sách này đề cập đến việc tự đặt câu hỏi của lãnh đạo và nhân viên John C. M…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Alphabooks

Ngày xuất bản: 2017-11-01 16:33:23

Dịch Giả: Nhóm dịch Deloitte Việt Nam

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 444

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách rất hay và thực tế. Nhiều bài học có thể áp dụng được ngay vào công việc và cuộc sống thường ngày. Tác giả viết dễ hiểu, cấu trúc sách gồm 2 phần: Câu hỏi tác giả thường hơi và Các câu hỏi chọn lọc về lãnh đạo mà tác giả nhận được. Trong từng phần, tác giả đưa nhiều câu chuyện từ chính bản thân, cộng sự, đồng nghiệp để cho người đọc nhiều góc nhìn cả chủ quan và khách quan. Đặc biệt phần mình khá thích ở cuốn sách này là có những phần tóm tắt (đóng khung) nội dung quan trọng sau các chương nhỏ và có các câu trích dẫn rất hay. Các bạn nào mới tập làm leader trong 1 team/tổ chức hay muốn phát triển kĩ năng lãnh đạo rất nên đọc. 5 sao.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, chất lượng phục vụ tốt, Sách in tốt, sách hay

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Quyển sách rất hay, phù hợp cho những ai mong muốn lãnh đạo đội nhóm, ngay cả lãnh đạo gia đình mình


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay 

Cuốn sách này đề cập đến việc tự đặt câu hỏi của lãnh đạo và nhân viên John C. Maxwell đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi và chia sẻ những bí quyết giải quyết vấn đề hằng ngày về lãnh đạo, đồng thời trao chìa khóa giúp giải phóng tiềm năng của nhà lãnh đạo và của toàn đội ngũ thông qua việc đặt ra và trả lời các câu hỏi như:

– Tôi phải làm gì để dẫn dắt bản thân đến thành công?

– Tôi phải làm gì khi bắt đầu lãnh đạo người khác?

– Làm thế nào để tôi có thể thành công khi làm việc với lãnh đạo có năng lực kém?

– Làm thế nào tôi có thể chuyển giao vai trò lãnh đạo?

Đặt đúng câu hỏi cho đúng đối tượng sẽ giúp nhà lãnh đạo tăng cường giao tiếp với mọi người, thu thập thông tin đa chiều và đúng trọng tâm, có được bức tranh tổng thể về vấn đề, truyền cảm hứng và thu hút người đối diện, tự đánh giá mình và đánh giá nhân viên, đưa ra những quyết định quan trọng và ý nghĩa…

 

 


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general