Lập Kế Hoạch Công Việc Theo Chu Trình PDCA – Bí Quyết Phát Triển Thần Kỳ Của Các Doanh Nghiệp Nhật Bản

Sách Lập Kế Hoạch Công Việc Theo Chu Trình PDCA – Bí Quyết Phát Triển Thần Kỳ Của Các Doanh Nghiệp Nhật Bản: LẬP KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC THEO CHU TRÌNH PDCA Thời đại có thể kinh doanh dựa vào“cảm tính và kinh nghiệm” đã kết thúc. Về sau, chỉ những người chủ doanh nghiệp nhìn rõ và phân tích được một cách sáng …

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: 1980 Books

Ngày xuất bản: 2020-04-01 00:00:00

Kích thước: 13 x 19 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 296

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Công Thương

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Lập Kế Hoạch Công Việc Theo Chu Trình PDCA – Bí Quyết Phát Triển Thần Kỳ Của Các Doanh Nghiệp Nhật Bản đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Lập Kế Hoạch Công Việc Theo Chu Trình PDCA – Bí Quyết Phát Triển Thần Kỳ Của Các Doanh Nghiệp Nhật Bản ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Con người là động vật theo đuổi mục tiêu. Chỉ với việc nỗ lực để có thể đạt được mục tiêu, thì cuộc đời mới có ý nghĩa.- Aristotle.

Đây là cuốn sách mình đánh giá khá hay về cách lập kế hoạch báo cáo ngày. Nó không chỉ gói gọn trong việc làm báo cáo ngày của cá nhân theo năm- tháng- ngày. Mà còn áp dụng trong công việc, theo dõi thật chi tiết từng hạng mục.
Mặc dù đây là thời đại công nghệ, có rất nhiều công cụ và website hỗ trợ mọi người làm việc và dõi tiến độ. Nhưng có lẽ các công cụ vẫn không thể nào chi tiết được như con người, khi bạn tự tay ghi lại từng cảm nhận về hạng mục đó là tốt hay chưa tốt, cần cải thiện để tiếp tục tiến lên hay dừng lại và chuyển sang hạng mục khác.
Phần đầu tác giả giới thiệu về báo cáo ngày áp dụng theo mô hình PDCA, phần sau là các ví dụ về từng đối tác mà tác giả đã làm việc, áp dụng mô hình PDCA linh hoạt theo từng loại công ty ( bán lẻ, kinh doanh online, nhà hàng ..) và kết quả đạt được. Phần cuối là lời khuyên của tác giả và 49 câu hỏi để giúp bạn đào sâu vào ngành hàng và hiểu rõ hơn về khách hàng mà bạn đang làm việc.

Mình nói hơi dài nhỉ..hihi, mình thấy rõ bản thân vẫn đang quá hời hợt trong công việc nhưng chưa biết làm sao để cải thiện thì cuốn sách như luồn gió khiến mình biết nếu muốn làm gì thì đừng chỉ vạch kế hoạch mà phải làm thật chi tiết và áp dụng triệt để mô hình PDCA ( Plan- Do- Check- Action)

Think Big- Start Small

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách sạch sẽ, không bị gãy hay cong. Đây là nội dung sách nói về việc lập kế hoạch một cách rất thực tiễn. Nó không phải là lý thuyết bước 1,2,3 như các dòng selfhelp nói về quản lý thời gian mà có template cụ thể, minh hoạ thực tiễn cho mọi người hình dùng lập kế hoạch và nên keep track thế nào. Cuối sách còn có cả kiến thức cơ bản nhất về tài chính như tỷ suất lợi nhuận hay chi phí biến đổi/cố định để giúp business onwers tại SMEs chủ động học và nắm bắt cho quá trình quản lý Dn của mình.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách hay, các bảng lập kế hoạch thông minh, tuy nhiên k biết có bản pdf để mình in ra được không chứ ngày nào cũng ngồi kẻ cái bảng đó thì k có chuyện 5p mỗi sáng để viết ra kế hoạch đâu ạ :


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM


LẬP KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC THEO CHU TRÌNH PDCA
Thời đại có thể kinh doanh dựa vào“cảm tính và kinh nghiệm” đã kết thúc. Về sau, chỉ những người chủ doanh nghiệp nhìn rõ và phân tích được một cách sáng suốt những hiện thực đang diễn ra trên thế giới và bản thân mình hàng ngày, quy luật hóa những việc làm tốt và sửa lại quỹ đạo cho những việc không tốt , tạo ra thói quen không trì hoãn những ý tưởng mà mình nghĩ ra và thực hiện một cách chắc chắn, sẽ có thể đối ứng với thời đại biến đổi khốc liệt. Bởi thời đại ngày càng khó khăn, báo cáo ngày PDCA là vũ khí sống còn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cuốn sách “Lập kế hoạch công việc theo chu trình PDCA” chính là giới thiệu của Yoshiki Nakazaku về phương pháp thực hiện điều đó. Vậy thì, nếu bạn nghe nói rằng chỉ cần làm một công việc tốn khoảng 20 phút một ngày nhưng sẽ tăng doanh thu lên gấp đôi thì bạn có thực hiện không?

“Trong việc học ở trường, nếu chuẩn bị bài và ôn bài đầy đủ thì kết quả học tập sẽ tăng lên. Việc chuẩn bị bài và ôn bài này tương đương với PDCA (lập kế hoạch – thực hiện – kiểm tra – cải tiến) trong doanh nghiệp. Nghĩa là lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch đã lập ra, vừa nhìn lại kết quả vừa cải thiện hơn nữa để tiến tới công việc tiếp theo.Tuy nhiên, việc thực hiện quay vòng và liên tục quy trình này cũng khá khó khăn.
Có một cách giúp thực hiện quy trình PDCA một cách dễ dàng hơn chính là báo cáo PDCA theo ngày được Nakazuka giới thiệu trong cuốn sách này.
Để thành công khi tìm kiếm, mong chờ một điều gì đó, việc tích lũy dần những cải thiện nhỏ một cách ổn định, chắc chắn tưởng chừng là một con đường dài lòng vòng nhưng thực chất lại là một con đường tắt đi nhanh. Đương nhiên, trong con người chúng ta có rất nhiều sự cám dỗ nên việc liên tục thực hiện là điều không hề đơn giản. Với những chủ doanh nghiệp có quyết tâm rằng “trước hết, mình sẽ cố gắng và thử sức trong vòng 1 năm xem sao” thì tôi khuyến khích nên áp dụng báo cáo PDCA theo ngày của Nakazuka.”
– Chủ tịch ngân hàng Saikyo, Hiraoka Hideo
Tác giả Yoshiki Nakazaku là giám đốc công ty Nippo Station, công ty tư vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiệm vụ chính của công ty là xây dựng lại báo cáo ngày của khách hàng thành báo cáo ngày kết hợp giữa doanh nghiệp và con người, và thúc đẩy để báo cáo ngày này được duy trì hàng ngày bằng việc viết những phản hồi.
Các công ty tiếp nhận dịch vụ tư vấn báo cáo ngày này có thành quả kinh doanh rất ấn tượng. Ví dụ, cửa hàng bán hoa tươi online có doanh thu tháng từ 960.000 yên tăng lên thành 6,74 triệu yên, cả số lượng bán ra và doanh thu của sản phẩm chậu hoa treo (trồng kết hợp các loại hoa) đều đứng đầu Nhật Bản. Cửa hàng bán vật tư lao động với doanh thu tháng là 15,88 triệu yên đã tăng lên thành 37,40 triệu yên. Cửa hàng cà ri với doanh thu tháng là 590.000 yên đã tăng lên thành 2,4 triệu yên. Văn phòng luật sư với doanh thu tháng là 350.000 yên đã tăng trưởng đến mức 10,42 triệu yên.
Yoshiki Nakazaku cũng thừa nhận rằng báo cáo ngày PDCA không chỉ mang lại sự tăng trưởng doanh số “không tưởng” cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ kiên trì áp dụng nó mà còn cứu cuộc đời anh ra khỏi những thời khắc “đen tối” nhất trong cuộc đời. Nhờ có báo cáo ngày PDCA, Yoshiki Nakazaku làm lại mọi thứ từ “con số âm”. Giờ Yoshiki Nakazaku đang tiếp tục thành công rực rỡ và mong muốn được giúp các chủ doanh nghiệp khác cũng đạt được thành công như vậy.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨMReview - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general