Lịch Triều Tạp Kỷ

Sách Lịch Triều Tạp Kỷ: Lịch triều tạp kỷ do Cao Lãng biên soạn, Xiển Trai con trai tác giả bổ sung, là một cuốn sử ghi chép khá toàn diện về giai đoạn lịch sử cuối thời Lê-Trịnh. Trong khoảng thời gian kéo dài hơn 100 năm, …

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản: 2021-04-01 00:00:00

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Dịch Giả: Xiển Trai bổ sung; Biên dịch: Hoa Bằng-Hoàng Văn Lâu; Văn Tân hiệu đính

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 604

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Lịch Triều Tạp Kỷ đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Lịch Triều Tạp Kỷ ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Nội dung hay ghi chép khá đầy đủ về đời vua Lê Gia Tông, Nhã Nam nên tái bản thêm những cuốn lịch sử của các tác giả trước năm 75

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: sách mới đẹp xuất sắc. Giao hàng trong ngày luôn. cho 5 sao. nội dung sẽ đánh giá sau

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: ổn


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Lịch triều tạp kỷ do Cao Lãng biên soạn, Xiển Trai con trai tác giả bổ sung, là một cuốn sử ghi chép khá toàn diện về giai đoạn lịch sử cuối thời Lê-Trịnh. Trong khoảng thời gian kéo dài hơn 100 năm, từ Lê Gia Tông năm Dương Đức thứ nhất (1672) đến Lê Mẫn đế năm Chiêu Thống thứ tư (1789), hầu hết các phương diện trong đời sống chính trị, xã hội ở Đàng ngoài đều được tác giả ghi nhận, từ các pháp lệnh được ban ra ở chính quyền trung ương, trong đó có vai trò chủ đạo của phủ chúa, đến các hoạt động của quan quân và dân chúng ở địa phương. Các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, quân sự được ghi chép một cách khá đầy đủ, kỹ lưỡng và sinh động.

Tuy là một cuốn sử do tư nhân biên soạn, nhưng với những ghi chép cung phu, nghiêm túc, có thể xem Lịch triều tạp kỷ như là cuốn sử tiếp nối pho Việt sử trục biên nằm trong bộ Đại Việt sử ký toàn thư. Đó chắc chắn là nguồn sử liệu rất quý báu đối với bạn đọc hôm nay về giai đoạn lịch sử từ cuối thế kỷ XVII đến cuối thế kỷ XVIII.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general