Lĩnh Nam Chích Quái

Sách Lĩnh Nam Chích Quái : “LĨNH NAM CHÍCH QUÁI” – VẺ ĐẸP CỦA MỘT DANH TÁCLĩnh Nam Chích Quái – tập truyện ghi lại những chuyện kỳ lạ ở nước Nam, là một danh tác văn học trung đại, một báu vật trong di sản…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Kim Đồng

Ngày xuất bản: 2017-05-04 00:00:00

Kích thước: 24 x 32 cm

Số trang: 256

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Lĩnh Nam Chích Quái đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Lĩnh Nam Chích Quái ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Mua đi chờ chi?
Đánh giá: Lúc nhận được sách có hơi hết hồn nhẹ vì bự quá xá. Mình có chụp hình cuốn sách lại cạnh cái Macbook Air 13″ cho mấy bạn dễ hình dung kích thước. Bên trong thì thôi rồi đẹp vãi nồi. Tranh vẽ đẹp mà trình bày, dàn trang, phông chữ các thứ cũng đẹp nữa. Kim Đồng cho ra quả này làm con dân tốn tiền quá hic. Mà sách Kim Đồng nên mới có giá này chứ nếu là nhà xuất bản khác chắc một quyển như này phải ít nhất 5-600k. Đáng mua để sưu tầm.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Hình vẽ cực kì đẹp, đúng theo phong cách vẽ VN. Ngoài ra chất giấy cầm cực kì sướng tay, đầu tư sách là hoàn toàn xứng đáng. Nội dung rất hay. Tuy vậy có 1 số từ ngữ hoặc lối dùng từ theo kiểu cổ xưa nên đôi khi đọc văn phong vẫn chưa hay lắm ! Còn lại mọi thứ cực kì tốt

Nội dung đánh giá : Rất thích
Đánh giá: Sách đẹp, giấy đẹp, một bản sưu tầm rất giá trị. Mình không đánh giá quá cao văn phong, vì đây là dạng văn phong kiểu cổ, không trau chuốt mượt mà, nhưng nó hợp với không khí cuốn sách mang lại. Màu vẽ và nét vẽ đẹp,phần chú thích đầy đủ. Sách thích hợp cho cả trẻ em và người lớn.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

“LĨNH NAM CHÍCH QUÁI” – VẺ ĐẸP CỦA MỘT DANH TÁC

Lĩnh Nam Chích Quái – tập truyện ghi lại những chuyện kỳ lạ ở nước Nam, là một danh tác văn học trung đại, một báu vật trong di sản văn hóa của ông cha.

Lĩnh Nam Chích Quái được Trần Thế Pháp viết bằng chữ Hán vào khoảng đời Trần, qua thời gian được sự nhuận sắc, chỉnh sửa, bồi đắp cuả nhiều thế hệ các nhà nho Việt Nam tiêu biểu như Vũ Quỳnh, Kiều Phú.

          Ở Lĩnh Nam Chích Quái, những truyện tích thần kì được góp nhặt và ghi chép lại thể hiện quan niệm của ông cha về lịch sử dân tộc, về phong tục tập quán, về cách đối nhân xử thế

                                                                        ***

          Ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái của Nhà xuất bản Kim Đồng là ấn bản giữ lại gần như nguyên vẹn bản dịch của các học giả Đinh Gia Khánh và Nguyễn Ngọc San.

          Ba mươi sáu truyện trong Lĩnh Nam Chích Quái gồm những truyện thần tích, thần phả từ thời Hồng Bàng cho đến đời Trần. Đó là truyện về Âu Cơ – Lạc Long Quân, truyện Cây Cau, truyện Núi Tản Viên… Đây cũng là ấn bản đầy đủ nhất về tư liệu, khảo cứu.

          Bên cạnh ba mươi sáu truyện, cuốn sách còn tập hợp các tư liệu, khảo cứu quan trọng về cuốn sách, đó là bài tựa của Vũ Quỳnh, bài giới thiệu của các học giả Đinh Gia Khánh, Nguyễn Ngọc San. Các phần tư liệu được tập hợp cuối sách sẽ rất hữu ích cho các bạn tìm hiểu sâu thêm về danh tác này.

                                                              ***

          Đặc biệt, với hơn 200 tranh minh họa của Họa sĩ Tạ Huy Long, ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái của Nhà xuất bản Kim Đồng là ấn bản đầu tiên có tranh minh họa màu tuyệt đẹp, vén bức màn quá khứ để phát quang ánh sáng của viên ngọc minh châu quý giá này. 

          Hơn 200 bức tranh minh họa trong Lĩnh Nam Chích Quái được vẽ tay hoàn toàn, được thực hiện kì công, mô phỏng phong cách tranh khắc gỗ dân gian. Mỗi bức tranh gồm hai bản, một bản nét đen, và từ một đến hai bản màu.

          Ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái của Nhà xuất bản Kim Đồng là một kì công thực sự của họa sĩ Tạ Huy Long, thể hiện tâm huyết và tài năng độc đáo của anh.

 


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM
Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general