Mật Bổn – Những Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam Cổ Trung Đại

Sách Mật Bổn – Những Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam Cổ Trung Đại: Cuốn sách này là một hành trình đưa độc giả tiếp cận những sự thật ẩn giấu. Hành trình khó nhọc này sẽ đưa các bạn đi qua hai phần lớn:Phần thứ nhất, chúng ta sẽ không nói về lịch sử, mà đề cập đến c…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM

Ngày xuất bản: 2021-04-15 00:00:00

Kích thước: 16 x 24 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 460

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Mật Bổn – Những Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam Cổ Trung Đại đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Mật Bổn – Những Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam Cổ Trung Đại ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Cuốn sách đưa ra những cái nhìn khác,khoa học hơn về những bí sử VN thời Cổ và trung đại.Đọc cuốn này khiến ta yêu thích lịch sử hơn. Đáng mua,mà sách ít được quảng bá nên nhiều người kh biết để mua,thật đáng tiếc.
Giao cực nhanh nhờ now. Bao gói ổn. Nhân viên nhiệt tình,có trách nhiệm. Rất ok.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Mình thích cuốn này lâu rồi, giờ mới có thể mua vì lầm đầu thấy giảm 41% Mua cùng với các cuốn khác, lại áp thêm mã giảm giá nên rất rẻ luôn (143k/3 cuốn). Cuốn này ít được PR nhưng những gì nó mang tới thực sự rất đặc biệt, nó nói về lịch sử (mình rất thích đọc sách nói về sử), ko nói về những bề nổi đã có ra rả trong sách giáo khoa, trong đây nói về những “bề chìm”, “bề sâu” của lịch sử nước nhà, những bí ẩn của lịch sử cổ trung đại, những điều dường như ít người biết và dần bị lãng quên.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: “Ở đâu đó bên ngoài chính sử và đằng sau chính sử còn những sự thật đã bị vùi lấp đi. Những sự thật đó gọi là mật bổn. Vì lý do chính trị hay tư tưởng, người chép sử ở thời kỳ nào đó đã quyết định bỏ qua nó, hoặc không thể thì thay thế bằng một cách diễn giải khác, một lời kể khác. Cuốn sách này là một hành trình đưa độc giả tiếp cận những sự thật được ẩn giấu đó.” Quả thật khi lật đọc những trang sách do tác giả Trần Hoàng Vũ viết, ta sẽ được cung cấp nhiều cách nhìn về những sự kiện tưởng chừng như đã là sự thật hiển nhiên trong chính sử, nhưng khi đặt lại và truy vết đến cùng thì nó lộ ra rất nhiều điểm bất hợp lý. Thông qua quyển sách này, tác giả giống như một nhà thám tử lịch sử, dựa trên các manh mối còn sót lại qua chính sử của nước nhà, qua các sách sử của nước ngoài, qua các tư liệu dã sử để tìm ra sự thật còn đang ẩn giấu giữa các lớp màn của chính trị và thời đại. Vì “sử sách là hoa mà sự thật chính là gốc rễ”. Tất nhiên quan điểm tác giả đưa ra sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách, nhưng cũng theo tác giả, tranh luận là phần cần thiết để lịch sử không bao giờ chết.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Cuốn sách này là một hành trình đưa độc giả tiếp cận những sự thật ẩn giấu. Hành trình khó nhọc này sẽ đưa các bạn đi qua hai phần lớn:

Phần thứ nhất, chúng ta sẽ không nói về lịch sử, mà đề cập đến công việc của những người chép sử. Thay vì bàn luận về các sự kiện, độc giả hãy thử dạo qua thư phòng của các sử gia. Ở đó, bạn sẽ thấy hình ảnh họ đang ngồi trong một căn phòng bề bộn, xung quanh chất đầy tư liệu, cân nhắc xem nên viết những gì. Những căn phòng được sắp xếp theo thời gian. Câu chuyện do mỗi người viết sử ngồi trong những căn phòng khác nhau viết nên sẽ không giống nhau và ngày càng chất đầy thêm các chi tiết. Đó chính là cách mà lịch sử đã hình thành ở trên nên sự thật, giống như những bông hoa mọc lên từ nơi gốc rễ.

Phần thứ hai, chúng ta đi ngược lại con đường mà ta đã đi qua. Hành trình thứ nhất là hành trình đi từ bản kể đầu tiên đến lời kể hiện đại. Còn hành trình này, ta đi ngược từ hiểu biết hiện đại để truy tìm bản kể đầu tiên và cả những điều bị che giấu đằng sau bản kể đầu tiên”.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general