Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy

Sách Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy: Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy Nếu bạn đã quen với hình ảnh các bé được mẹ dùng muỗng đút thức ăn nghiền nhuyễn vào miệng, bé nhè ra và mẹ lại vét vào cho đến khi nào bé nuốt thì thôi, thì BLW sẽ l…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Thái Hà

Ngày xuất bản: 2014-02-20 00:00:00

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Cuốn sách đưa ra những hướng dẫn cụ thể, cần thiết cho các bố mẹ khi áp dụng phương pháp ăn dặm bé chỉ huy. Tôi đã bị thuyết phục bởi những lý lẽ, phân tích và kết quả nghiên cứu đưa ra trong cuốn sách về khả năng tự ăn của trẻ và tôi đã áp dụng đối với cô con gái đầu lòng của tôi. Sau 9 tháng bé đã có thể tự nhai được các thức ăn mềm, 15 tháng cháu đã tự bóc được vỏ của các loại hoa quả như nhãn, vải, chôm chôm … và không thích được người lớn bóc sẵn cho ăn. Áp dụng thành công phương pháp này tôi thực sự cảm thấy nhàn hạ mỗi lần nhà có tiệc tùng, cỗ bàn hoăc đi ăn ở đâu đó.

Nội dung đánh giá : Đã áp dụng thành công
Đánh giá: Cuốn sách thực sự hữu ích, bé nhà mình đã áp dụng thành công, hiện nay rât thích thú khi đến bữa cơm. Mình ko mong bé ăn nhiều nhưng có những ngày bé tự ăn hết được 1 đùi gà, cơm và các loại rau củ khác, ăn xong tráng miệng 1 quả cam. BLW thực sự là 1 phương pháp hay hơn rất nhiều so với ăn dặm truyền thống!

Nội dung đánh giá : Sách hay
Đánh giá: Đây là một quyển sách khá hay, mình đọc một lèo mấy ngày là hết. Tác giả viết rất chi tiết, giải thích & hướng dẫn từng bước một. Chỉ có 1 khó khăn nhỏ là những món ăn ở trong sách là món của Anh, ít gia vị. Còn món ăn Việt Nam lại rất đậm đà, nhiều gia vị. Nếu áp dụng phương pháp này thì gia đình cần phải thay đổi thực đơn và cách nêm nếm rất nhiều. Đó là một khó khăn nhỏ cho những bố mẹ muốn áp dụng phương pháp này cho trẻ.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy

Nếu bạn đã quen với hình ảnh các bé được mẹ dùng muỗng đút thức ăn nghiền nhuyễn vào miệng, bé nhè ra và mẹ lại vét vào cho đến khi nào bé nuốt thì thôi, thì BLW sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác. Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào. Rất có thể nhiều mẹ sẽ lo lắng bé ăn như thế nhỡ bị hóc thì sao.

Thực ra, bé cũng như người lớn, dễ bị hóc hay nghẹn hơn khi có người đút cho, bởi về cơ bản đó là kiểu ăn thụ động – bé không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào. Khi bé tự cho thức ăn vào miệng thì bé cũng nhận thức là mình đang ăn và sẽ điều khiển lưỡi, hàm, môi, họng một cách phù hợp. Nếu thức ăn to quá thì bé sẽ nhè ra. Tất nhiên, việc bé bị ọe vào thời gian đầu là hoàn toàn có thể. Nhưng ọe chỉ là một phản ứng của bé khi không chấp nhận đồ ăn. Sau vài lần ọe thì bé cũng hình thành ý thức và kỹ năng để biết ăn bao nhiêu, ăn như thế nào cho khỏi ọe. Thất bại là mẹ thành công mà.

Đã áp dụng phương pháp BLW thì mẹ phải tin tưởng bé. Tất cả những em bé khỏe mạnh đều có thể làm điều đó từ 6 tháng tuổi, khi bé đã có thể ngồi khá vững và hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch đã đủ trưởng thành giúp bé hấp thụ các thức ăn khác ngoài sữa. Bé không cần được đút muỗng, bé chỉ cần được tạo cơ hội để tự ăn mà thôi. BLW sẽ giúp bé ăn uống một cách thoải mái, tự lập và rèn luyện kỹ năng ăn cho bé, cụ thể là:- Cho phép bé khám phá mùi vị và cảm giác về độ thô mịn;- Khuyến khích sự độc lập và tự tin;- Giúp bé phát triển các kỹ năng nhai và phối hợp giữa mắt và tay- Làm cho bữa ăn của bé bớt áp lực.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general