Review sách Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán

THÔNG TIN CHUNG SẢN PHẨM

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán
Công ty phát hành 1980 Books
Ngày xuất bản 2019-01-07 00:00:00
Kích thước

16 x 23 cm

Loại bìa Bìa mềm
Số trang 424

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ SẢN PHẨM

Người đánh giá: Út Nhị Minhon


Nội dung đánh giá : Sản phẩm tốt, hài lòng với giá đã mua
Đánh giá: Chẳng biết nói gì ngoài cảm nhận ban đầu là tốt, từ hình thức đến nội dung hi vọng sẽ mãi mua được những sản phẩm online uy tín như vậy

Kích phóng to ảnh


Người đánh giá: biquangphuc


Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Quyển sách ru ngủ khá tốt nếu như người đọc không thật sự có nhiều quan tâm đến các chủ đề về chu kỳ nói chung và chu kỳ thị trường chứng khoán nói riêng.

Trước tiên, mình quyết định mua quyển này là vì Howard Marks, khá ngớ ngẩn là trước đây mình thẳng tay loại nó khỏi wishlist vì sự nhầm lẫn ở tựa sách, cho tới khi phát hiện ra đây là quyển sách viết về chu kỳ thị trường của chủ tịch Oaktree Capital Management.

Nói quyển sách có khả năng ru ngủ là vì nó dày 422 trang và chỉ nói về một nội dung duy nhất: chu kỳ thị trường chứng khoán & phần mở rộng các chu kỳ thị trường khác. Cá nhân mình thật sự đã rất cố gắng mới vượt qua hết được 11 chương đầu tiên, cho đến khi tìm được sự hào hứng từ chương 12 cho đến hết. Nói vậy không có nghĩa đây là quyển sách dở hay nội dung không bổ ích, ngược lại Howard Marks đã chia sẻ gần như tất cả những hiểu biết của ông về chu kỳ thị trường, sự hoạt động của nó, cách định vị chu kỳ…đã đem đến thành công cho Oaktree Capital Management như thế nào.

3 chương đầu, tác giả nêu lên định nghĩa chu kỳ là gì, bản chất của nó, trả lời câu hỏi tại sao phải nghiên cứu về chu kỳ, và đặc biệt ở chương 3 là cuộc tranh luận với Nick Train – một độc giả – về sự đều đặn của chu kỳ. Nick cho rằng đã gọi là chu kỳ thì nó phải là một vòng tròn của sự lặp lại từ đó dẫn đến khả năng dễ dàng phán đoán trước tương lai thị trường, trong khi bản thân anh thì tin vào lý thuyết thị trường ngẫu nhiên.

Chương 4 và 5 tác giả nói riêng về chu kỳ kinh tế & sự tham gia của chính phủ trong chu kỳ kinh tế bởi vì “Một nền kinh tế quá mạnh có thể làm tăng lạm phát và đưa nền kinh tế lên cao đến mức không thể tránh khỏi suy thoái. Mặt khác, một nền kinh tế quá yếu có thể khiến cho lợi nhuận công ty sụt giảm và làm con người mất việc. Do vậy, ngân hàng trung ương và các quan chức ở Bộ Ngân Khố (tương đương ở Việt Nam là Kho Bạc Nhà Nước trực thuộc Bộ Tài Chính) phải có một phần trách nhiệm trong việc quản lý chu kỳ kinh tế”.

Từ chương 6 đến 11 là sự mở rộng về các chu kỳ khác như chu kỳ lợi nhuận, chu kỳ tâm lý của nhà đầu tư, chu kỳ của thái độ đối với những rủi ro, chu kỳ tín dụng, chu kỳ nợ xấu & chu kỳ bất động sản. Đây là phần gây buồn ngủ cho mình nhất, phần vì đã đọc được một nửa quyển sách, phần vì mình chưa đủ hiểu biết về tín dụng, về nợ xấu, về bất động sản…

Bắt đầu từ chương 12 “Kết hợp tất cả – chu kỳ thị trường” là phần nội dung mang tính thực tế cao, mà cá nhân mình nghĩ là người đọc sẽ cực kỳ quan tâm như: cách đối phó với chu kỳ thị trường và những giới hạn trong khả năng, cách định vị một chu kỳ, cách xác định một chu kỳ thành công, cách nhận định về chu kỳ trong tương lai. Nền kinh tế và thị trường chưa bao giờ dịch chuyển theo một đường thẳng trong quá khứ, và chúng cũng sẽ không dịch chuyển như vậy trong tương lai. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư thấu hiểu được chu kỳ sẽ tìm thấy cơ hội tạo ra lợi nhuận.

Chương 18 – chương cuối cùng – là một bản tổng hợp những ý quan trọng do chính Howard Marks biên tập lại như lời của chính ông: “Tôi sẽ đưa ra kết luận bằng việc tập họp lại một số đoạn văn trong cuốn sách, những đoạn mà tôi nghĩ là chìa khóa để hiểu về chu kỳ, nguồn gốc của chúng & cách đối phó với chúng”.

Mình nghĩ mọi người có thể bắt đầu đọc từ chương 18 trước khi nghiền ngẫm quyển sách, sẽ cho một góc nhìn tổng quát hơn khi quay lại đọc từ đầu chương 1 của “Mastering The Market Cycle” – quyển sách của người đàn ông đang quản lý một quỹ giá trị 158 tỉ đô-la Mỹ (số liệu tháng 9/2021).

Kích phóng to ảnh


Người đánh giá: D W Y G


Nội dung đánh giá : Hài lòng
Đánh giá: Dịch nhưng giao hàng khá nhanh, cảm ơn và các shipper đã cố gắng giao hàng đến cho người dùng.
Cuốn sách mình nhận được hơi cũ, bìa có vết trầy xước và phần gáy trên bị dập. Mong sẽ khắc phục vào những lần sau

Kích phóng to ảnh


Người đánh giá: Trần Tất Quyên


Nội dung đánh giá : Hài lòng
Đánh giá: Sách mang tính chất tham khảo là chủ yếu, ND sách xoay quanh sự lên xuống của thị trường có lên rồi ắt giảm và các cuộc khủng hoảng kt hết vậy mà mấy trăm trang lận đọc thấy mụ đầu mà Nd thì có vậy thôi.

Kích phóng to ảnh


Người đánh giá: Ng Kai


Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Sách hay. Những chu kì không chỉ trong chứng khoán mà còn cả trong bất động sản và cách vận hành của nền kinh tế… Nắm rõ chu kì để biết điểm mua, bán, đầu tư thích hợp, tránh đu đỉnh, bán đáy, kinh doanh lệch pha…


Người đánh giá: Hoàng Ngọc Nhật Anh


Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Một quyển sách phải đọc cho những ai theo dõi Howard Mark. Sách trình bày rõ ràng, biên tập chuẩn chỉnh, tuy nhiên tựa đề sách có vẻ không sát nghĩa lắm. Và cũng nên có thêm bản bìa cứng.
giao hàng nhanh, luôn tin tưởng


GIÁ SẢN PHẨM – SO SÁNH GIÁ

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán
Giá tốt nhất

Giá tốt nhất, Miễn phí vận chuyển, Đổi trả hàng 30 ngày, Mã giảm giá
116.303, VNĐ189.000, VNĐMUA HÀNG

   SO SÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán
Giá rẻ

Giá tốt nhất, Miễn phí vận chuyển, Đổi trả hàng 30 ngày, Mã giảm giá

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán
Giá tốt nhất

Miễn phí vận chuyển, Mã giảm giá, Hoàn xu

REIVEW MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM

Cảm ơn bạn đã tin tưởng hãy liên hệ với chúng tối, quý khách hàng sẽ được cung cấp thông tin và những đánh giá chân thực nhất về những sản phẩm khách hàng quan tâm. Điều này góp phần quan trọng giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng một cách chuẩn xác nhất và đảm bảo an toàn.

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán

Thị trường đầu tư là sự kết hợp của rất nhiều chu kỳ lớn nhỏ, và chiến thắng sẽ thuộc về người biết xác định tốt nhất vị trí của mình trong các chu kỳ thất thường.

 

Phân tích thị trường chứng khoán cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc để không bị chu kỳ thị trường quật ngã. Thấu hiểu sự vận hành của các chu kỳ chính là chìa khóa để tối đa cơ hội, tối thiểu rủi ro khi tham gia vào thị trường.

Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general