Thiện, Ác Và Smart Phone (Tái Bản)

Sách Thiện, Ác Và Smart Phone (Tái Bản): Có lẽ chúng ta đang chứng kiến sự phục sinh đáng kinh ngạc của hiện tượng làm nhục công cộng, khi trong thời đại của Internet, chưa bao giờ con người lại bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế! …

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản: 2020-11-03 00:00:00

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 307

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Thiện, Ác Và Smart Phone (Tái Bản) đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Thiện, Ác Và Smart Phone (Tái Bản) ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều độc giả Việt Nam. Ngày hôm nay, đặt mua cuốn sách “Thiện, Ác Và Smartphone”, bản thân mình cũng không quá háo hức như những ngày đầu sách ra mắt vì trước đó mình cũng đã tự tìm đọc nhiều bài viết review và cũng đọc trước nhiều đoạn trích trong sách rồi.

Thế nhưng, khoảnh khắc mình cầm cuốn sách, vẫn có chút gì đó khá bồi hồi. Bởi mình nhớ lại những ngày tháng sinh viên, lần đầu tiên mình biết đến cái tên “Thiện, Ác Và Smartphone” từ dòng trạng thái trực tiếp của chú Đặng Hoàng Giang. Ngày đó, chuẩn bị ra mắt sách, chú đã đưa ra ba cái tên để mọi người bình chọn cho cuốn sách. Mình cũng như rất nhiều độc giả khác đã bình chọn cho cái tên “Thiện, Ác Và Smartphone”. Rất may mắn, đây lại là cái tên được chú chốt đặt cuối cùng cho sách.

Cá nhân mình thấy đây là một trong những cuốn sách dễ đọc nhất trong những tác phẩm mà chú Giang đã viết. Không thực nặng nề như cuốn “Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ”, không thực ám ảnh như “Điểm Đến Của Cuộc Đời”… Cuốn sách đã làm nổi bật những vấn đề rất quen thuộc của thời đại số hoá, khi ranh giới giữa cuộc sống thực và cuộc sống ảo chưa bao giờ nhỏ bé đến thế. Trước ranh giới ấy, tâm can con người cũng như được thử thách với một văn hoá mới, “văn hoá làm nhục”, giữa “thiện và ác”. Bằng những câu chuyện gần gũi và có tính thời sự cao, cuốn sách thực sự là một lời cảnh tỉnh, một tiếng gọi thức tỉnh để chúng ta biết thấu cảm, biết khoan dung, biết tha thứ, hướng tới một xã hội nhân văn.

Mình là người đặt kha khá những cuốn sách từ dịch vụ của và lần này, không làm mình thất vọng chút nào. Lựa sách lúc sáng mà đến trưa đã giao sách luôn. Người giao sách của cũng rất lịch sự và nhã nhặn. Cuốn sách này mình đặt chung với ba cuốn sách khác, cuốn nào cũng mới, cũng bọc gọn gàng. Chắc chắn mình sẽ tiếp tục ủng hộ trong những lần mua sách mới.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Quyển sách này là quyển đầu tiên mình biết đến bác Giang. Sách viết theo lối nghị luận xã hội, mình đã vừa đọc vừa khóc. Sau cuốn này là cuốn Bức xúc không làm ta vô can cũng rất hay. Mình đọc trên mđs, mua để tặng bạn. Nó rất phù hợp để làm quà bởi formats, phông chữ, chất giấy rất đẹp dù bìa sách có vẻ đơn giản hơn rất nhiều cuốn khác trên thị trường.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Trời ơi đọc xong quyển này mình đi giới thiệu quanh cho bạn bè, mình bảo mọi người phải đọc phải đọc. Tác giả cho mình những góc nhìn hoàn toàn mới về lòng trắc ẩn và sự khoan dung, những điều trước giờ chưa bao giờ mình nghĩ tới.

Mình cũng đã từng có những hành động: chỉ trích, bôi xấu người khác trên mạng xã hội, vì mình nghĩ họ xấu và họ đáng bị trừng phạt, nhưng mình đã sai.

Cảm ơn tác giả, thật sự mình nghĩ đúng như bìa giới thiệu quyển sách, tác giả xuất hiện là để cống hiến “ để nỗ lực trao tri thức, phá bỏ định kiến kỳ thị, xây dựng xã hội trắc ẩn và khoan dung “


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Có lẽ chúng ta đang chứng kiến sự phục sinh đáng kinh ngạc của hiện tượng làm nhục công cộng, khi trong thời đại của Internet, chưa bao giờ con người lại bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế! Những câu chuyện thời sự nóng bỏng trong Thiện, Ác và Smartphone của Đặng Hoàng Giang đã phác họa sắc nét bức chân dung của văn hóa làm nhục thời mạng xã hội, với toàn bộ sự xấu xí và sức phá hủy của nó. Cùng những phân tích thấu đáo buộc chúng ta phải đối diện chính bản thân mình, và giật mình nhận ra đôi khi bản thân cũng đang góp phần tạo ra bức tranh chung đó…

Không dừng lại ở đó, tác giả tìm ra con đường thoát bằng sức mạnh của sự điềm tĩnh, vững vàng và trắc ẩn. Để ý thức rằng đằng sau những avatar ảo là con người thật, rằng mỗi nút like có thể là một ngọn roi góp vào cuộc hành hình tập thể. Để phê bình mà không mạt sát, lên án nhưng không lăng nhục. Để trong khi thượng tôn pháp luật vẫn trân trọng nhân phẩm con người. Để thấu cảm, khoan dung và tha thứ. Để hướng tới một xã hội của công lý, phục hồi và hàn gắn, thay vì của trừng phạt tàn khốc.
Giàu chất thời sự nhưng mang ý nghĩa vững bền, chạm tới từng góc khuất trong tâm can mỗi người nhưng đồng thời bao quát cả xã hội, cuốn sách mang tính xây dựng và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Hãy đặt smartphone xuống và đọc cuốn sách này!


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general