Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu

Sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu: Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.Trong “Tử tế đáng g…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Ngày xuất bản: 2020-01-02 00:00:00

Kích thước: 11.5 x 16.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 160

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Tử tế là 1 thái độ sống cần sự dũng cảm và biết cách yêu thương, bao dung cho mọi người xung quanh rất nhiều. Mình tin rằng nếu mỗi người đều có thể sống tử tế với mọi người và đặc biệt là với chính mình, thế giới này sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: giao hàng nhanh, sách hay , đẹp, đáng đọc, cuốn sách nhỏ bàn về sự tử tế, mọi người nên mua đọc, thực hành để cuộc sống tốt đẹp hơn. 🙂

Nội dung đánh giá : Sách rất đáng đọc
Đánh giá: Vốn yêu thích cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” nên khi thấy một cuốn có tựa tương tự là “Tử tế đáng giá bao nhiêu”, chưa biết nội dung là gì nhưng nhìn tựa sách và thiết kế bìa thì mình cũng yêu thích luôn (này chắc gọi là “tính chất bắc cầu” kaka). Lúc nhận hàng, mình ngỡ ngàng với kích thước bé nhỏ và giá bìa cao ngất của nó, nhưng vì mua được giảm 40% + bìa đẹp + nội dung hữu ích nên mình hoàn toàn hài lòng về quyển sách này.

Ở phần “Lời giới thiệu”, độc giả sẽ biết được cơ duyên khiến tác giả muốn bắt đầu viết về sự tử tế và lòng trắc ẩn, đồng thời khởi đầu “Dự án 366 ngày sống tử tế”. Chương đầu tiên là một lời nhắc nhở đáng ngạc nhiên về việc “Tử tế với bản thân”. Phần lớn các nền văn hóa phương Đông đều cổ xúy cho việc hy sinh quên mình vì người khác, vì tập thể. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng theo mình thì thân xác + tinh thần của bản thân nên là đối tượng đầu tiên nhận được sự tử tế, nhận được lòng yêu thương, vì chỉ khi nội tâm đong đầy tình thương và trắc ẩn thì mới có dư để tặng người khác. Chương “Tử tế với bản thân” nêu lên một phương pháp mới mẻ và giản dị: Làm một cuốn Sổ Tay Hạnh Phúc và ghi vào đó những điều khiến mình vui bất kể chúng nhỏ bé đến mức nào. Mình nghĩ nó giống một loại to-do-list hoặc wishlist nhưng ở mức độ đơn giản và ít tốn kém. Mình sẽ thử làm cuốn Sổ Tay Hạnh Phúc này.

Tử tế với người thân / người quen / người mà ta yêu thương vốn là chuyện dễ dàng, sách còn truyền bá những tư tưởng rất nhân văn, kêu ta phải tử tế với cả người lạ, người bất đồng quan điểm, người chỉ giao tiếp trên mạng XH, tử tế với cộng đồng nơi mình đang sống… Trong thời buổi mà mọi người phải vất vả kiếm sống, căng thẳng với những lo toan ở chỗ làm, đôi lúc tâm trạng xấu còn cảm thấy căm ghét người dừng đèn đỏ lâu phía trước cản đường xe mình chạy… thì tử tế giống như một điều quý hiếm, một phúc lành mà ai cũng muốn nhận nhưng bản thân thì không sẵn sàng cho đi.

Mình đặc biệt thích chương 4 “Tử tế với môi trường”, trong đó tác giả viết về lối sống thân thiện môi trường như mua sắm có suy nghĩ, thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm, tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng, cố gắng hết sức để hạn chế dùng đồ nhựa… Trước khi đọc chương này thì mình đã không xài son và không ăn các thực phẩm có bao bì tráng bạc, sau khi đọc chương này thì mình càng đau đầu cân nhắc khi muốn mua thêm một cái nón hoặc một đôi giày. Dẫu biết rằng vẫn còn rất ít những cá nhân có ý thức mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường, nhưng mình nguyện ý hy sinh một vài thú vui của bản thân để giảm “dấu chân carbon” (tác động mà mỗi người có thể gây ra đối với môi trường).

Trong chương cuối “Tử tế chẳng mất tiền mua”, tác giả Bernadette Russell hướng dẫn người đọc cách duy trì lối sống tử tế mà không tốn kém quá nhiều. Không hẳn lúc nào bạn cũng phải cho người khác tiền hay giúp đỡ vật chất mới gọi là tử tế. Không giúp bằng của cải thì có thể giúp bằng công sức, bằng thái độ, bằng nụ cười, bằng bữa ăn ấm áp bất ngờ nấu cho người khác. Cá nhân mình thích chương sách này vì nó mở ra vài đường hướng mới lạ cho mình để luyện tập và duy trì sự tử tế. Trước giờ mình vốn (hơi kiêu ngạo khi) cho rằng mình là người tương đối tốt bụng, nhưng sau khi đọc cuốn “Tử tế đáng giá bao nhiêu” này thì mình phát hiện mình vẫn chưa đủ tốt bụng, với chính bản thân và với người khác.

Có lẽ vì tiền bản quyền cao + giấy dày + in hai màu mực (xanh và đen) nên giá bìa cuốn này thật gây ngỡ ngàng, nhưng vì nó đã đem đến những cái nhìn mới lạ, có tác dụng tích cực và hữu ích trong việc thay đổi bản thân trở nên tốt đẹp hơn, nên mình không hối tiếc vì đã mua đọc. Để có thêm động lực bắt đầu “Dự án 366 ngày sống tử tế”, mình xin ghi lại câu nói của Oscar Wilde được trích ở bìa gấp sau của cuốn sách này:
“Một hành động tử tế nhỏ bé còn đáng quý hơn ý định vĩ đại nhưng không bao giờ được thực hiện”.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM


Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.
Trong “Tử tế đáng giá bao nhiêu?”, Bernadette Russell nói về lòng tử tế dưới nhiều góc độ: Từ tử tế với bản thân, với những người ta yêu thương đến người lạ, từ tử tế với môi trường đến tử tế trên mạng xã hội, tử tế trong công việ Trong mỗi khía cạnh, cô giới thiệu những quan niệm giản đơn về lòng tử tế nhưng có lẽ bạn chưa hề nghĩ tới. Bạn có biết rằng, đối xử tốt với bản thân đã là một món quà bạn dành tặng cho thế giới? Hay nhận thức tốt hơn về các vấn đề môi trường là một trong những cách tốt nhất để chúng ta đối xử tử tế với bản thân, với người khác, với thế hệ tương lai? Hay đơn giản thôi, việc chia sẻ một thông tin tích cực trên mạng cũng là một trong những cách tốt nhất để trở thành người tử tế?
Bên cạnh đó, cuốn sách chứa đựng nhiều danh sách những hành động tử tế mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức, như nhường chỗ cho người trên xe buýt, tiết kiệm năng lượng hay chỉ là trồng một chậu hoa trong ban công để người trong khu phố có thể ngắm hoa mỗi ngày và có thêm niềm vui.
Với “Tử tế đáng giá bao nhiêu?”, Bernadette Russell chân thành mời bạn bước vào hành động sống tử tế. Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn. Và cuối cùng, Russell sẽ cho bạn kết luận của chính cô về lòng tử tế – một kết luận quan trọng với tất cả chúng ta: Rằng “mọi hành động tử tế dù là nhỏ nhất đều có ý nghĩa”. Sự tử tế thực sự có thể thay đổi thế giới.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general