Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) – Tái bản 2020

Sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) – Tái bản 2020: Cái nghĩa vụ làm sử, tưởng nên kê cứu cho tường tận, rồi cứ sự thực mà nổi, chứ không nên lấy lòng yêu ghét của mình mà xét đoán. Dẫu người mình ghét mà có làm điều phải, mình cũng phải khen; người mì…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản: 2020-07-01 00:00:00

Kích thước: 19 x 26.5 cm

Loại bìa: Bìa cứng

Số trang: 534

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) – Tái bản 2020 đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) – Tái bản 2020 ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: sách nặng mà đẹp.vô cùng, giấy cực thơm và thích luôn, gáy rất chắc chắn. Cơ bản đấy là quyển sách lịch sử tóm lược nước việt nam ta, từ thửa sơ khai lập nước đến lúc ctranh vs pháp, sẽ cho bản đủ thông tin luôn, thanks , thanks nhã nam vì làm sách quá đẹp

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Đợt này giao hàng nhanh, sản phẩm nhận được k bị lỗi gì cả, còn về giá trị của cuốn sách thì không cần phải đánh giá rồi ạ! Mua được giá sale, cuốn sách to đùng luôn ấy

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: Chất lượng dịch ổn. Bản dịch của tờ Hịch tướng sĩ (tặng kèm) có lỗi sai nho nhỏ (nước mắt đầm kìa -> nước mắt đầm đìa) giấy và chất lượng in thì khỏi bàn rồi, SIÊU ĐẸP luôn. Sách to, đẹp (bên ngoài có vài vệt bẩn nhưng có thể bỏ qua). Giao hàng trước thời gian dự tính.


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Cái nghĩa vụ làm sử, tưởng nên kê cứu cho tường tận, rồi cứ sự thực mà nổi, chứ không nên lấy lòng yêu ghét của mình mà xét đoán. Dẫu người mình ghét mà có làm điều phải, mình cũng phải khen; người mình yêu mà có làm điều trái, mình cũng phải chê”

– Trần Trọng Kim

Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim xuất bản lần đầu năm 1920, dựa trên những nghiên cứu trước đó như Nam sử tiểu học và Sơ học An Nam sử lược từ những năm 1914 -1917, là bộ thông sử viết bằng chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam được soạn theo phương pháp hiện đại.

Với Việt Nam sử lược, sử học Việt Nam lần đầu tiên có một công trình thoát ly được khỏi lối chép sử biên niên truyền thống của Trung Quốc vốn chỉ nêu lên từng sự kiện riêng lẻ, rời rạc. Việt Nam sử lược trình bày các diễn biến lịch sử thành một câu chuyện liên tục và hấp dẫn, cho người đọc thấy được mối liên lạc nhân quả, biện chứng giữa các sự kiện xảy ra theo dòng thời gian. Ngoài ra, khác với lối chép sử của các sử thần thời phong kiến thường chỉ chú ý ghi chép hành vi, hoạt động của vua chúa quan lại, những cuộc tranh bá đồ vương, Việt Nam sử lược trái lại đã bắt đầu chú ý nhiều đến những sự kiện liên quan đời sống thực tế của dân chúng, sinh hoạt của xã hội, phong tục, tín ngưỡng, … Tất cả đều được thể hiện với một thái độ điềm tĩnh, khách quan, và công bằng đúng như một sử gia cần có.

Từ lâu đã được coi là tác phẩm kinh điển của sử học Việt Nam, cũng là cuốn sách để đời của học giả Trần Trọng Kim, Việt Nam sử lược hiện vẫn là bộ tín sử ngắn gọn súc tích, dễ nhớ dễ hiểu, sinh động và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Một kiệt tác luôn cần được đọc và đọc lại.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general