Việt sử lược

Sách Việt sử lược: Việt sử lược gồm cả ba quyển,Quyển I chép những sự thay đổi trong nước buổi đầu, các vua từ Triệu Đà trở xuống, các viên mục thú trong thời Bắc thuộc cùng nhà Ngô, nhà Đinh và nhà Lê ( Tiền Lê ).Quy…

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Công ty phát hành: Nhà Sách 30 Hàn Thuyên

Ngày xuất bản: 2019-01-26 09:49:33

Kích thước:

14.5×20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 264

ĐÁNH GIÁ CỦA MỌI NGƯỜI


 Theo như thống kê thì sản phẩm Việt sử lược đang được bán trên Tiki.vn
 Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm Việt sử lược ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài gòn), Hà Nội, Hải Phòng… thông qua kênh bán hàng Online của Tiki.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: giao hàng nhanh. Sách nguyên vẹn. Đây là cuốn sử cổ viết từ đời Trần. Cách viết tóm lược, ngắn gọn, rất hay. Tiếc rằng những chú giải viết sau mỗi phần (triều đại) nên khi đọc phải lật đi lật lại tương đối khó chịu. Giá chú giải trình bày ở ngay cuối mỗi trang sẽ tiện cho người đọc hơn.

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: chất lượng sản phẩm tuyệt vời đóng gói và vận chuyển hàng nhanh chóng chất lượng

Nội dung đánh giá : Cực kì hài lòng
Đánh giá: TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
ĐC : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline/zalo : 0936989090 – 02435589595
Web : trungtamdaynghethanhxuan.edu.vn


REVIEW NỘI DUNG SẢN PHẨM

Việt sử lược gồm cả ba quyển,

Quyển I chép những sự thay đổi trong nước buổi đầu, các vua từ Triệu Đà trở xuống, các viên mục thú trong thời Bắc thuộc cùng nhà Ngô, nhà Đinh và nhà Lê ( Tiền Lê ).

Quyển II và quyển III dành chép truyện nhà Lý.

Việt sử lược chép đoạn về Hùng Vương rât sơ sài, không nói gì đến Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, cũng không chép các truyện hoang đường về Âu Cơ và Lạc Long, truyện 100 trứng, Phù Đổng thiên vương; Chử Đồng Tử, Tiên D Việt sử lược cũng chỉ nói qua loa đến Thục An Dương vương ( Không chép truyện thần Kim Quy ), chứ không chép thành một kỷ ( Hồng Bàng kỷ, Thục kỷ) nhưĐại Việt sử ký toàn thư. Bắt đầu từ nhà Triệu, Việt sử lược mới chép thành một kỷ. Việt sử lược cũng chấm dứt với việc Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh, chỉ thêm một bản phụ lục kê niên hiệu các vua nhà Trần chứ không chép sự tích các vua đó. Ta biết rằng sách Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu cũng chỉ chép từ Triệu Đà đến Lý Chiêu Hoàng, nên ta có thể đoán rằng Việt sử lược là do một tác giả cuối đời Trần đã lược lại Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu, nên mới đặt nhan đề là Đại Việt sử lược.

Việt sử lược là một bộ sách nhỏ, song có nhiều chi tiết quý báu, giúp ích cho việc nghiên cứu lịch sử nước nhà, nhát là lịch sử buổi đầu thời kỳ tự chủ. Nó lại là bộ sách lịch sử vào loại xưa nhất do người Việt Nam viết còn lưu truyền được tới ngày nay.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Review - Đánh giá tận tâm
Enable registration in settings - general